รวมเอกสารสรุปความรู้วิชาสังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม 

ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย

รวบรวมโดยครูนายด์  https://nine.wr.ac.th

โอเนตสังคมศึกษา (O-NET), วิชาสามัญ 19 สังคมศึกษา, A-NET, A - Level 70 SOC สังคมศาสตร์, เอกสารสรุปสังคมศึกษา, ชีตสรุปสังคมศึกษา

สำหรับการเตรียมตัวสอบเข้าเรียนต่อในระดับอุดมศึกษา - มหาวิทยาลัย รวบรวมเอกสารสรุปความรู้วิชาสังคมศึกษา สำหรับนักเรียนทบทวนก่อนสอบ สามารถคลิกที่ภาพและลิงก์เพื่อเข้าดูไฟล์ ทั้งนี้ขอขอบคุณทุกแหล่งข้อมูลมา ณ โอกาสนี้ครับ

สรุปเนื้อหาวิชาสังคมศึกษา ม.4, ม.5 และ ม.6 อย่างครบถ้วนสมบูรณ์ อธิบายง่าย เข้าใจไว ใช้ได้ทันที อ่านง่าย เข้าใจเร็วสุด ๆ มั่นใจและพร้อมพิชิตข้อสอบ O-NET, ชิงทุน, โควตา, เพิ่มเกรดในชั้นเรียน, สอบตรง และระบบใหม่ TCAS พิเศษ!! แนวข้อสอบที่มักออกสอบบ่อยในทุกสนามสอบ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับอ่านเพื่อเตรียมความพร้อม ให้มีความมั่นใจในการสอบมากยิ่งขึ้น โดยมีเนื้อหา 5 สาระ ได้แก่ สาระที่ 1 ศาสนา ศีลธรรม จริยธรรม  สาระที่ 2 หน้าที่พลเมือง วัฒนธรรม และการดำเนินชีวิตในสังคม  สาระที่ 3 เศรษฐศาสตร์  สาระที่ 4 ประวัติศาสตร์  สาระที่ 5 ภูมิศาสตร์  สามารถคลิกที่ภาพและลิงก์เพื่อเข้าดูไฟล์ ทั้งนี้ขอขอบคุณทุกแหล่งข้อมูลมา ณ โอกาสนี้ครับ

คำชี้แจง

คลังข้อสอบนี้เกิดขึ้นจากการสืบค้นผ่านทางสังคมออนไลน์ มีผู้แจกไฟล์ และอื่น ๆ โดยผู้จัดทำเว็บไซต์มีความประสงค์โดยเจตนาที่จะรวบรวมไว้เป็นที่เดียวกันเพื่อความสะดวกในการค้นหาและเผยแพร่เพื่อการศึกษาสำหรับนักเรียนและผู้ที่สนใจโดยไม่มีการแสวงหากำไรจากการจัดทำในครั้งนี้ [ทั้งนี้หากพบข้อสอบใดที่ไม่สามารถเผยแพร่ได้ เพื่อหลีกเลี่ยงการผิดกฎหมายทรัพย์สินทางปัญญา และกฎหมายฉบับอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ในการนี้ท่านสามารถติดต่อทางผู้จัดทำ และทางเราจะรีบดำเนินการลบออกจากเว็บไซต์ด้วยความเต็มใจให้ทันทีที่ได้รับแจ้งมา ทั้งนี้ ต้องขออภัยมา ณ โอกาสนี้ และจะระมัดระวังการนำไฟล์เอกสารที่ไม่ได้รับอนุญาตมาเผยแพร่อย่างเคร่งครัด]  สำหรับข้อสอบที่ปรากฎในคลังข้อสอบนี้โดยส่วนใหญ่เป็นข้อสอบที่ออกโดยสถาบันทดสอบทางการศึกษาระดับชาติ [สทศ.] ซึ่งสามารถดาวโหลดได้ผ่าน www.niets.or.th และแหล่งอื่น ๆ ที่อ้างอิงไว้ในเว็บไซต์นี้แล้ว ทั้งนี้ผู้จัดทำขอขอบคุณทุกแหล่งข้อมูล สำหรับเป็นวิทยาทานให้แก่นักเรียนและผู้ที่สนใจ  --ขอบคุณมากครับ--

สรุปสังคมศึกษาฯ ม.4 - 6 และ เอกสารประกอบการอ่านเพิ่มเติม -  ชีตสรุปความรู้ไว้อ่านสอบ

สรุปข้อสอบสังคม ตรงจุด #ALevel สังคมศึกษา พร้อมสอบ TCAS67  คลิก playlist  #dek67 #เด็กซิ่ว #ALevel67  โดย P'Dome โค้ชให้ติด TCAS  https://www.youtube.com/@PDomeTCASCoach 

คลังข้อสอบเพื่อเตรียมความพร้อมเข้าสู่มหาวิทยาลัย

เฉลยข้อสอบสังคม A-Level , โอเนต (O-NET) สังคมศึกษา, วิชาสามัญ 19 สังคมศึกษา, A-NET, A - Level 70 SOC สังคมศาสตร์, เอกสารสรุปสังคมศึกษา, ชีตสรุปสังคมศึกษา สำหรับการเตรียมตัวสอบเข้าเรียนต่อในระดับอุดมศึกษา - มหาวิทยาลัย

รวบรวมโดยครูนายด์  https://nine.wr.ac.th

สองมือล้วงกระเป๋า สองเท้าเดินเข้ามา Singhdam Go A-Level เปิดรับผู้เรียนแล้ว

Singdam Go A-Level เป็นโครงการที่เปิดติววิชาต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสังคม อังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมัน ญี่ปุ่น เกาหลี จีน และสเปน ให้กับผู้เตรียมสอบ A-Level โดยนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายที่กำลังเตรียมตัวสอบสามารถเข้าร่วมได้ทุกคน รวมถึงผู้ที่สนใจอยากเตรียมความพร้อม ไม่ว่าจะอยากเข้าคณะสายวิทยาศาสตร์ หรือสังคมศาสตร์ และอื่น ๆ และที่สำคัญคือไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอีกด้วยน้า

หากสนใจสามารถสแกน QR Code หรือกดลิงก์ด้านล่าง เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม และเข้าร่วมโครงการนี้ได้เลยยย   https://www.facebook.com/smopolscichula 

ข้อสอบสังคม 66 Presented by @sawatskate.pdf

สรุป ภูมิศาสตร์ , GIS , GPS , RS , ภูมิฯ ไทย by KruBus So — ที่ โรงเรียนคลองลานวิทยา  คลิกเพื่อเปิดเอกสาร

ติดตามเพิ่มเติมที่ Krubus So คลิกเพื่อเปิด facebook 

สรุปภูมิศาสตร์ ครูบัส.pdf
A-level สังคมศึกษาฯ (อ.อานนท์ ตั้งกิตติทรัพย์).pdf

🎁 "กล่องความรู้ สู่ความสุข A-LEVEL" กระทรวงศึกษาธิการมอบของขวัญ ให้ความรู้ เทคนิคพิชิตข้อยากให้แก่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย โดยติวเตอร์ระดับประเทศ ผ่าน OBEC Channel ทุกช่องทาง

❤️ กระทรวงศึกษาธิการ มอบของขวัญให้ความรู้ เทคนิคพิชิตข้อยากกับติวเตอร์ระดับประเทศ  "กล่องความรู้สู่ความสุข A-LEVEL"  เรียนฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

🌟 เชิญชวนนักเรียนมาเตรียมความพร้อมการสอบเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา ระหว่างวันที่ 11 - 14 มีนาคม 2567  

⏩️ ใน "กิจกรรมเสริมความรู้นักเรียนระดับชั้น ม.6 เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการสอบวัดความรู้เชิงวิชาการ (Applied Knowledge Level: A - LEVEL)" ให้นักเรียนคลายความกังวล ลดภาระค่าใช้จ่ายผู้ปกครอง และเพิ่มโอกาสให้เข้าถึงแหล่งเรียนรู้ที่หลากหลายผ่านแพลตฟอร์มการเรียนรู้เทคโนโลยีดิจิทัล สามารถเรียนรู้ได้ทุกที่ ทุกเวลา (Anywhere Anytime) รวมทั้งให้มีความมั่นใจในการทำข้อสอบมากขึ้น 

นักเรียนและผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดเอกสารประกอบการเรียนเสริมได้ที่นี้

สรุปสังคม by nropahttun ห้ามขายต่อ!.pdf

หนังสือส่งเสริมประสิทธิภาพการเรียนรู้ กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม ในรูปแบบ Infographic Book & Augmented Reality

หัวใจสังคมศึกษา โดยครูสังคมศึกษา มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

BURINplus https://www.facebook.com/BURINplus  คลิกที่ภาพเพื่อเปิดไฟล์

แจกไฟล์สรุปสังคมศึกษามัธยมปลายกว่า 60 หน้า

"50 เรื่องยอดฮิต ที่นิยมออกในข้อสอบสังคมศึกษา"

อัพเดตล่าสุด 2565 ครบทั้ง 5 สาระ 

- ศาสนาสากล พุทธศาสนา

- หน้าที่พลเมือง (สังคมวิทยา+รัฐศาสตร์+นิติศาสตร์)

- เศรษฐศาสตร์ 

- ประวัติศาสตร์ไทย สากล 

- ภูมิศาสตร์ 

ใช้อ่านสอบได้ทุกสนาม !!!


แชร์เก็บไว้อ่านได้เลย 

https://drive.google.com/drive/folders/17Cc_ToqZIUimQNJseCpu23kjLH0s2s-f?usp=sharing 

ติดตามเพิ่มเติมที่ สังคมศึกษา by ครูพี่โน่ คลิกเพื่อเปิด facebook fanpage 

แจกฟรี ไฟล์สรปสังคมศึกษา ปริ้นเก็บไว้อ่านได้เลยครับ ^^ เรื่องยอดฮิตสังคมศึกษาที่ไม่ว่าสนามไหนก็นิยมออกข้อสอบ รวมเรื่องยอดฮิตที่นิยมออกข้อสอบทุกสนาม 9 สามัญ O-net ครูผู้ช่วยภาค ติวสอบนายสิบอำนวยการ-ปราบปราม ติวสอบนายร้อย4เหล่าทัพ  ถ้าไม่มีเวลา ไม่รู้ว่าจะทบทวนอะไรบ้าง  เอาเท่านี้แหละ  แชร์ไปอ่านกันได้เลย สรุปที่คนสอบสังคมต้องมี ละเอียดยิบ สีสันสดใส เนื้อหาอ่านง่าย รีวิวเพียบ อ่านคืนก่อนสอบ 50% ขึ้นได้ไม่ยากเลย

#Dek65  #Dek66 #Dek67 #TCAS65  #สังคมศึกษา #9วิชาสามัญสังคม #Onetสังคม #ครูผู้ช่วยสังคมศึกษา #สรุปสังคม #ครูสังคม  คลิกเพื่อเปิดเอกสาร

ทวนเก็งโจทย์  9 สามัญ คืนหมาหอน !!!ข้อสอบทั้ง 2 ชุด เอาแนวสามัญมายำใหม่  ผิดพลาดประการใดก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ครับติดตามข้อสอบและสาระอื่น ๆ ที่  สังคมแฮปปี้กับครูพี่โตมร TCAS  https://www.facebook.com/HappySocByKruPTomorn

คลิกเพื่อเปิดเอกสาร